Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Sơn - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

LỜI GIỚI THIỆU VỀ HÀ SƠN

Xã Hà Sơn nằm ở phía Tây Nam của huyện Hà Trung, nơi con sông Mã tách dòng trước khi đổ về biển cả. Đây là vùng đất cổ có bề dày lịch sử, văn hóa - Giao điểm của “Thanh kê ngũ huyện” (Một con gà gáy năm huyện cùng nghe). Trên mảnh đất Hà Sơn ngày nay, dân cư ở nhiều miền quê đã hội tụ về đây cùng nhau xây dựng cuộc sống, hình thành nên những xóm làng. Trong suốt chặng đường lịch sử dựng nước và giữ nước, nhân dân Hà Sơn đã anh dũng đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm, đấu tranh với thiên tai, mưu cầu sự sống, sự bình yên của xóm làng. Điều đó đã được hun đúc qua nhiều thế hệ, trở thành bản sắc rất riêng của vùng đất “Địa linh” Hà Sơn.

Hà Sơn có hệ thống giao thông đường bộ liên xã nối từ thôn Vĩnh An sang xã Hà Lĩnh, thôn Giang Sơn 9 sang xã Hà Đông; đường liên huyện có 2 đường bộ là dọc theo đê sông Lèn đi huyện Vĩnh Lộc và đường chạy xuống Quốc lộ 1A. Hệ thống đường thủy là sông Lèn chạy dọc theo chiều dài của xã và có thể lưu thông với nhiều huyện trong tỉnh.

Toàn xã có tổng diện tích tự nhiên 1.436 ha; dân số toàn xã có trên 5.000 người và trên 1.200 hộ; được phân bố 8 địa bàn dân cư. Đảng bộ có trên 500 Đảng viên sinh hoạt ở 12 chi bộ. Trong đó có 8 chi bộ thôn, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ y tế.

Công sở xã Hà Sơn

Một góc làng quê (Thôn Cẩm cường)

 

Di tích đền Hàn Sơn

 

Di tích đền Ba Bông (Cô Bơ) 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
219612

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289