Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Sơn - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa - Đền Hàn Sơn được xem là ngôi đền linh thiêng (ở tỉnh Thanh Hóa), những ngày diễn ra lễ hội chính, nơi đây đã đón hàng nghìn người dân và du khách đến vãn cảnh, dâng hương cầu may mắn.

Đăng lúc: 16:06:28 28/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Hàng nghìn người đổ về Đền Hàn Sơn ở Thanh Hóa để dâng hương cầu may

Hàng nghìn người đổ về Đền Hàn Sơn ở Thanh Hóa để dâng hương cầu may

Thanh Hóa - Đền Hàn Sơn được xem là ngôi đền linh thiêng (ở tỉnh Thanh Hóa), những ngày diễn ra lễ hội chính, nơi đây đã đón hàng nghìn người dân và du khách đến vãn cảnh, dâng hương cầu may mắn.

Đền Hàn Sơn (hay còn gọi là Đền Mẫu Đệ tam hoặc là Đệ tam thoải phủ), Đền Ba Bông (hay còn gọi là Đền Cô Bơ hoặc là Cô Ba thoải phủ) ở xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa), đây là những di tích lịch sử văn hóa được xây dựng cách đây hơn 500 năm. Năm 1992, hai ngôi đền này đã được xếp hạng là di tích cấp tỉnh. Ảnh: Quách DuĐền Hàn Sơn (hay còn gọi là Đền Mẫu Đệ tam hoặc là Đệ tam thoải phủ), Đền Ba Bông (hay còn gọi là Đền Cô Bơ hoặc là Cô Ba thoải phủ) ở xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) là những di tích lịch sử văn hóa được xây dựng cách đây hơn 500 năm. Năm 1992, hai ngôi đền này đã được xếp hạng là di tích cấp tỉnh. Ảnh: Quách DuHai ngôi đền này tọa lạc trên vị trí khá đặc biệt, ở khu vực ngã ba sông Mã, nơi giáp ranh giữa 5 huyện của tỉnh Thanh Hóa gồm: huyện Hà Trung, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc và Yên Định. Ảnh: Quách Du

Hai ngôi đền này tọa lạc trên vị trí khá đặc biệt, ở khu vực ngã ba sông Mã, nơi giáp ranh giữa 5 huyện của tỉnh Thanh Hóa gồm: huyện Hà Trung, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc và Yên Định. Ảnh: Quách Du

Hàng năm cứ đến tháng 6 Âm lịch (tức từ ngày Mùng 1 đến ngày 12.6 Âm lịch) lại diễn ra Lễ hội Đền Hàn Sơn, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về tham dự. Ảnh: Quách DuHàng năm cứ đến tháng 6 Âm lịch (tức từ ngày Mùng 1 đến ngày 12.6 Âm lịch) lại diễn ra Lễ hội Đền Hàn Sơn, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về tham dự. Ảnh: Quách DuGhi nhận của Lao Động trong ngày 29.7 (tức 12.6 Âm lịch), hàng nghìn người dân, du khách thập phương đã về đây vãn cảnh, cầu may mắn. Ảnh: Quách DuGhi nhận của Lao Động trong ngày 29.7 (tức 12.6 Âm lịch) hàng nghìn người dân, du khách thập phương đã về đây vãn cảnh, cầu may mắn. Ảnh: Quách Du

https://media-cdn-v2.laodong.vn/storage/newsportal/2023/7/29/1222608/Den-Han-Son-4.JPG

Người dân và du khách cẩn thận chuẩn bị các đồ lễ để dâng hương. Ảnh: Quách DuNgười dân và du khách cẩn thận chuẩn bị các đồ lễ để dâng hương.  

https://media-cdn-v2.laodong.vn/storage/newsportal/2023/7/29/1222608/Den-Han-Son-6.JPGNgười dân và du khách mang những đồ lễ đã chuẩn bị sẵn vào khu điện chính để dâng hương.  

Người dân và du khách mang những đồ lễ đã chuẩn bị sẵn vào khu điện chính để dâng hương. Ảnh: Quách Du

https://media-cdn-v2.laodong.vn/storage/newsportal/2023/7/29/1222608/Den-Han-Son-5.JPG  Bên trong khu điện chính luôn trong tình trạng chật kín người.

Do quá đông, nên nhiều người phải ngồi chờ bên ngoài sân đền. Ảnh: Quách Du Do quá đông, nên nhiều người phải ngồi chờ bên ngoài sân đền. Ảnh: Quách Du

Trao đổi với Lao Động, ông Phạm Văn Định - Chủ tịch UBND xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, trong những ngày diễn ra Lễ hội Đền Hàn Sơn, nơi đây đã đón hàng chục nghìn người dân và du khách.

“Trước khi lễ hội diễn ra, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch, huy động lực lượng và phân công cụ thể cho từng người, tổ chức triển khai bài bản nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân và du khách khi đến đây” - ông Định thông tin.

Cũng theo ông Định, trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, mặc dù lượng khách rất đông, thậm chí có thời điểm giao thông bị ùn cục bộ, tuy nhiên, do lượng trước được tình hình, lực lượng chức năng đã kịp thời phân luồng, đảm bảo thuận tiện cho bà con, du khách đi lại.

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
219612

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289