Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Sơn - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Những tấm gương điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại xã Hà Sơn

Đăng lúc: 10:12:43 17/12/2019 (GMT+7)
100%
Print

Triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Hà Sơn đã thành công trong việc phát huy nội lực, vận động nhân dân hiến đất, hiến tài sản, ngày công để làm đường giao thông. Có rất nhiều hộ dân trên địa bàn xã đã hiến hàng trăm mét vuông đất để làm đường giao thông nông thôn. Trong đó có nhân dân thôn Giang Sơn 9 là một điển hình.

Những năm gần đây trên địa bàn Hà Sơn có rất nhiều công trình giao thông nông thôn đã được đầu tư xây dựng, trong đó, phần đóng góp của người dân không phải là nhỏ. Hiện nay, hệ thống giao thông nông thôn của Hà Sơn hầu như đã được nâng cấp bằng các vật liệu nhựa hóa, bê tông hóa, những con đường trải nhựa, trải bê tông nối liền các thôn với nhau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội nhất là ở những thôn điều kiện đi lại khó khăn.
 
Với quan điểm, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Nhận thức sâu sắc điều này, những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác vận động nhân dân tham gia làm đường giao thông nông thôn. Chính vì thế, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng.
 
Ngay khi được chính quyền địa phương vận động, hàng chục hộ dân ở thôn Giang Sơn 9 đã tình nguyện hiến đất, hiến tài sản để hoàn thành tuyến đường từ Nhà văn hóa thôn đến giáp đường Đông - Sơn, với chiều dài 1 km. Để người dân hưởng ứng chương trình hiến đất, hiến tài sản làm đường, Chi bộ thôn Giang sơn 9 đã xác định đảng viên trong chi bộ phải là những hạt nhân nòng cốt của phong trào này. Ông Nguyễn Huy Trường, Bí thư Chi bộ cho biết, nhằm phát huy nội lực trong việc mở hai tuyến đường giao thông, chi bộ xác định đảng viên phải là những người đi trước để người dân hưởng ứng theo. Trên tinh thần đó, chỉ trong thời gian ngắn, tại tuyến cuối phía Đông có 9 hộ dân tự nguyện hiến đất và tài sản gồm các gia đình bà Luyến, ông chính, ông Chuyển, ông Dụy, ông Chánh, ông Chung, ông Tùng, ông Quyền, bà Phinh...

 

Xác định việc phát triển, mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn là để tạo đà cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương, gắn với việc hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Có thể khẳng định, với sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phong trào đóng góp, hiến đất, hiến tài sản để làm đường giao thông nông thông trên địa bàn đã thực sự khởi sắc. Qua đây, hệ thống giao thông nông thôn đã kết nối đồng bộ với các tuyến đường liên thôn, liên , tạo thuận lợi cho giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần để Hà Sơn sớm hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

 

 

 

 

 

 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
219612

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289