Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Sơn - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Thôn Chí Phúc-xã Hà Sơn lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015

Đăng lúc: 00:00:00 20/04/2016 (GMT+7)
100%
Print

Ngày 17/4 Thôn Chí Phúc-xã Hà Sơn tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, đây là thôn thứ 2 của xã đạt chuẩn NTM. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh-huyện ủy viên, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện, các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã, các ban ngành đoàn thể Bí thư chi bộ, thôn trưởng, hiệu trưởng các trường học cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê của thôn Chí Phúc.

 Các tiết mục văn nghệ chào mừng

       Chí Phúc là thôn có tổng diện tích đất tự nhiên 194ha, 125 hộ với 474 nhân khẩu ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, thôn đã tuyên truyền đến từng cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân hiểu rõ mục đích, nội dung và các tiêu chí thôn đạt chuẩn NTM. Ban mặt trận đã phối hợp cùng với thôn phát động cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM. Được sự đồng thuận và đoàn kết của nhân dân thôn Chí phúc đã hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM và được huyện thẩm định công nhận đạt chuẩn NTM vào tháng 12/2015.

       Trong phong trào xây dựng NTM, nhân dân Thôn Chí Phúc đã đóng góp giải phóng mặt bằng, hiến đất đai, tài sản đề xây dựng  các công trình công cộng.  Thôn đã xây dựng nhà văn hóa với diện tích sử dựng 150m2, trị giá 445 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 315 triệu đồng, Nhà ước hỗ trợ 130 triệu đồng. Làm đường giao thông trong thôn với chiều dài 0,5km, tổng số tiền nhân dân đóng góp là 167 triệu đồng, hiến 600m2 đất. Đóng góp 225 triệu đồng làm đường trục chính nội đồng với chiều dài 1,4km.

        Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 6 hộ  bằng 4,8%, trong thôn 100% các hộ có nhà mái ngói, nhà bằng và nhà cao tầng kiên cố. Môi trường trong thôn luôn được đảm bảo.Đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã  trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn NTM và phần thưởng cho cán bộ, nhân dân thôn Chí Phúc.

        Tại buổi lễ đại diện Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đồng chí Nguyễn Văn Thịnh-huyện ủy viên, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn NTM cho cán bộ nhân dân thôn Chí Phúc.


Đồng chí Nguyễn Văn Tòng-Phó Bí thư đảng ủy xã Hà Sơn phát biểu

       Đồng chí Nguyễn Văn Tòng-Phó BT đảng ủy xã Hà Sơn đã phát biểu ghi nhận những thành tích của Thôn đạt được trong phong trào xây dựng NTM và định hướng những nhiệm vụ tiếp theo để thôn nâng cao chất lượng các chuẩn cũng như góp sức cùng xã hoàn thành các tiêu chí NTM trong năm 2016. 

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
219612

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289