Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hà Sơn - Huyện Hà Trung - Tỉnh Thanh Hóa

Phát huy hiệu quả từ quỹ người nghèo trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 10:41:18 28/11/2019 (GMT+7)
100%
Print

Việc triển khai chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo đã khẳng định chủ trương, quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Chính sách nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao của đa số các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo cũng như cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể. Kết quả thực hiện chính sách đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo ở nông thôn có nhà ở an toàn, ổn định, giúp cho các hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thông qua việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đã khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ trong cộng đồng theo đúng chủ trương Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia đóng góp để xây dựng nhà ở. Việc vận động, hướng dẫn người nghèo tích cực tham gia xây dựng nhà ở cho chính mình còn tạo cho họ có sự chủ động, tự tin để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phát huy hiệu quả từ quỹ người nghèo trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

 Việc triển khai chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo đã khẳng định chủ trương, quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Chính sách nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao của đa số các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo cũng như cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể. Kết quả thực hiện chính sách đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo ở nông thôn có nhà ở an toàn, ổn định, giúp cho các hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thông qua việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đã khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ trong cộng đồng theo đúng chủ trương “Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia đóng góp để xây dựng nhà ở”. Việc vận động, hướng dẫn người nghèo tích cực tham gia xây dựng nhà ở cho chính mình còn tạo cho họ có sự chủ động, tự tin để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Từ đầu năm đến nay đã hỗ trợ xây mới 03 căn nhà, sửa chữa 01căn cho hộ nghèo trên địa bàn xã gồm: Gia đình bà Cao Thị Chược thôn Giang Sơn 9, Hoàng Thị Noòng thôn Giang Sơn 9, Nguyễn Thị Nga thôn Chí Phúc, Nguyễn Thị Nụ thôn Chí Phúc với tổng trị giá 130 triệu đồng. Trong đó: MTTQ huyện 20 triệu đồng, Hội Chữ Thập đỏ 50 triệu đồng, Hội LH Phụ Nữ huyện 20 triệu đồng, MTTQ xã 40 triệu đồng.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hà Văn Đốc - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Trần Thị Mai - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện cùng đại diện Đảng, chính quyền địa phương.

Ông Bùi văn Hạ - Chủ tịch UBMTTQ cho biết: “Phát huy kết quả đạt được, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tiếp tục rà soát số hộ nghèo có nhu cầu sửa chữa hoặc xây dựng nhà mới, lập danh sách đề xuất UBMTTQVN huyện có kế hoạch vận động hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp kịp thời giúp hộ nghèo có nhà ở, ổn định cuộc sống...”. Để đảm bảo tính công bằng, minh bạch, quy trình bình nghị chọn hộ nghèo hỗ trợ nhà ở cũng được Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” thực hiện chặt chẽ từ UBMTTQVN đến các thôn. Căn nhà được xây dựng xong, thành lập đoàn kiểm tra nghiệm thu, có biên bản bàn giao cụ thể... Với cách làm sáng tạo, xã Hà Sơn áp dụng phương thức “đối ứng” để huy động tối đa các nguồn lực từ huyện đến cơ sở và cả sự tự lực của chính hộ nghèo góp vào xây dựng nhà .

Đ/c Trần Thị Mai - Chủ tịch hội Chữ thập Đỏ huyện phát biểu động viên các

gia đình hộ nghèo xây nhà ở

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Cao Thị Chược

 thôn Giang Sơn 9

Lãnh đạo huyện, xã trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Noòng

 thôn Giang Sơn 9

Lãnh đạo huyện, xã trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Nga thôn Chí Phúc

Lãnh đạo huyện, xã trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Nụ thôn Chí Phúc

 

 

  

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
219612

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289